Fun Cup 2024

FUN CUP 2024 ทัวนาร์เมนท์การแข่งขันฟุตบอลสุดพิเศษที่จัดขึ้น เพื่อให้ทีมต่างๆที่สนใจในการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ได้เข้าร่วม การแข่งขันฟุตบอล FUN CUP เป็นการแข่งขันที่มีผู้เข้าเล่น 7 คน ในระดับภูมิภาครวม 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ การแข่งขันฟุตบอล FUN CUP ครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 64 ทีม

การแข่งขันกีฬาฟุตบอล FUN CUP เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจากทีมต่างๆ ได้พบปะและแข่งขันกัน การแข่งขัน FUN CUP ครั้งนี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้เล่นจากทีมต่างๆ สร้างความสามัคคีและมิตรภาพในหมู่นักกีฬา วัตถุประสงค์หลักของ FUN CUP ทัวนาเมนท์นี้เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอลระดับท้องถิ่นสู่ระดับประเทศ รวมถึงเปิดโอกาสให้บอลเดินสายในประเทศไทยมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย เป็นแหล่งบ่มเพาะนักฟุตบอลฝีเท้าดีหลายคนที่ก้าวขึ้นมาสู่ระดับอาชีพ นอกจากนี้ บอลเดินสายยังเป็นกิจกรรมนันทนาการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนไทย

การแข่งขัน FUN CUP ทัวร์นาเมนท์จัดขึ้นโดยผู้สนับสนุนหลักอย่าง FUN88 เว็บพนันออนไลน์ชั้นนำของไทยที่ดีที่สุด มีคุณภาพ การบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากล และเป็นที่ยอมรับด้วยระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 15 ปี และ Goaldaddy แพลตฟอร์มที่มีการถายทอดสดฟุตบอลและกีฬาโดยเฉพาะ และข้อมูลที่ครอบคลุม ทำหน้าที่เป็นสวรรค์ที่แท้จริงสำหรับคอกีฬา ผู้ที่ต้องการความ

บันเทิงและอิ่มเอมใจด้วยการนำเสนอเนื้อหาวิดีโอชั้นยอด ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและคุณภาพ

บอลเดินสายคืออะไร
บอลเดินสาย หมายถึง การแข่งขันฟุตบอลที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสมัครเล่นจากทุกระดับชั้นสามารถเข้าร่วมได้ โดยแต่ละทีมจะเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกสถานที่หนึ่งเพื่อแข่งขันในรายการต่างๆ เพื่อ หาผู้ชนะ หรือ ชิงเงินรางวัลต่างๆ
บอลเดินสายในประเทศไทยมีมานานแล้ว แต่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของสื่อโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้ผู้คนสามารถติดตามการแข่งขันและข่าวสารของบอลเดินสายได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งเสริมให้บอลเดินสายได้รับความนิยมมากขึ้น เช่น
- การแข่งขันฟุตบอลอาชีพในประเทศไทยมีจำนวนจำกัด ทำให้ผู้เล่นสมัครเล่นหลายคนไม่มีที่ลงสนาม
- ฟุตบอลเดินสายมีค่าใช้จ่ายไม่สูง ทำให้ผู้เล่นสมัครเล่นสามารถเข้าร่วมได้
- บอลเดินสายเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้เล่นสมัครเล่นในการพัฒนาฝีเท้าและทักษะการเล่นฟุตบอล
บอลเดินสายในประเทศไทยมีหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับขนาดของรายการ เงินรางวัล และกฎกติกาการแข่งขัน โดยทั่วไปแล้ว บอลเดินสายจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ
- บอลเดินสายแบบทั่วไป : เป็นการแข่งขันแบบเปิดที่เปิดโอกาสให้ทีมจากทุกระดับชั้นสามารถเข้าร่วมได้ มักมีการแข่งขันกันแบบทีมละ 7 คน หรืออาจจะ 11 คน
- บอลเดินสายแบบลีก : เป็นการแข่งขันแบบปิดที่จำกัดเฉพาะทีมที่ผ่านการคัดเลือกเท่านั้น มักมีการแข่งขันกันแบบทีมละ 11 คน

รูปแบบการแข่งขันฟุตบอล FUN CUP

การแข่งขันฟุตบอล FUN CUP จะทำการแข่งขันจาก 16 ทีมจากแต่ละภาค เพื่อเข้าสู่รอบ 8 ทีม(Quarter) จากนั้นจะเข้ามาทำการแข่งในรอบ 4 ทีม (Semi Final) และทำการแข่งอีกครั้งเพื่อหาทีมที่จะเข้าสู่รอบสุดท้าย (Final) 3 ทีม

หลังจากที่ทำการแข่งขันและได้ทีมที่ชนะของแต่ละภาคทั้ง 12 ทีมแล้ว ทุกทีมจะต้องทำการแข่งขันเพื่อทำการเก็บคะแนน โดยทีมที่ชนะในแต่ละครั้งจะได้รับได้ 3 คะแนน ทีมที่แพ้จำไม่มีคะแนน หากในการแข่งขันครั้งนั้นเสมอจะได้รับ 1 คะแนนและทีมใดที่มีคะแนนสูงสุดจะได้เข้ารอบเพื่อเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย (Quarter) ภาคละ 2 ทีม

จากนั้นจะทำการแข่งขันเพื่อหาภาคละ 1 ทีมและเพื่อไปทำการแข่งขันกับภาคอื่นๆ เพื่อหา 2 ทีมสุดท้ายเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

รางวัลสำหรับทีมที่ชนะ FUN CUP

ทัวนาร์เมนท์นี้ ทีมที่เข้าร่วมจะได้รับเงินรางวัลสนับสนุน ค่าที่พัก ค่าเครื่องแบบกีฬา ค่าเดินเทาง และยังจะได้รับสิทธิพิเศษไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล2023/24 ที่ประเทศอังกฤษถึงขอบสนาม ในนามของแขก VIP ของสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รวมมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท

รางวัลระดับภูมิภาคเงินรางวัล
รางวัลที่ 1: รางวัลชนะเลิศ80,000 บาท
รางวัลที่ 2: รางวัลรองชนะเลิศ50,000 บาท
รางวัลที่ 330,000 บาท
รางวัลรดับประเทศเงินรางวัล
รางวัลที่ 1: รางวัลชนะเลิศ500,000 บาท
รางวัลที่ 2: รางวัลรองชนะเลิศ200,000 บาท
รางวัลที่ 380,000 บาท
รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม20,000 บาท
รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม20,000 บาท

เสียงเชียร์กระหึ่มทั่วไทย! ⚽️ 7 คน เดินสาย 4 ภาค แข่งกันมันส์ ลุ้นกันระทึกสู่พรีเมียร์ลีก 

การแข่งขันฟุตบอล FUN CUP จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 สำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน FUN CUP ทัวนาเมนท์นี้ทั้ง 64 ทีมจากทั่วประเทศไทย โดยแต่ละทีมเป็นทีมเดินสายที่มากประสบการณ์ และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศมาแล้วอย่างล้นหลาม การแข่งขันในครั้งนี้จึงเต็มไปด้วยความเข้มข้นและลุ้นระทึกอย่างแน่นอน ร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าทีมใดจะเป็นทีมที่ชนะเลิศและได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่จากการแข่งขัน FUN CUP ทัวร์นาเมนท์นี้ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FUN CUP ได้ที่ GoalDaddy อย่าพลาดข้อมูลข่าวสารดีๆ เราจะทำการอัพเดตข่าวสารให้คุณรู้ก่อนใคร