NBA ในรอบ In Season Tournament

การแข่งขัน NBA โดยการแบ่งออกเป็นสายตะวันออก และสายตะวันตก สายละ 3 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม โดยทั้ง 5 ทีมจะได้มาโดยการสุ่ม โดยแข่งขันหา 8 ทีมสุดท้ายเพื่อไปสู่รอบน็อคเอ้าท์ที่ถูกจัดขึ้นที่ลาสเวกัสในวันที่ 10 ธันวาคม 2566 (เวลาไทย) โดยทีมที่ชนะจะได้ NBA cup และเงินรางวัลสูงถึงคนละ $500,000 NBA In Season Tournament มีการจัดทีมเป็นที่เรียบร้อย ดังนี้

West group A: เลเกอรส์, กริซลีส์, ซันส์, แจ๊ซ, เทรลเบลเซอร์ส
West group B: นักเก็ตส์, คลิปเปอร์ส, พิลีแกนส์, แมฟเวอริกส์, รอกเก็ตส์
West group C: คิงส์, วอริเออร์ส, ทิมเบอร์วูลฟ์ส, สเปอรส์, ธันเดอร์ 
East group A: เพเซอร์ส, เซเวนตีซิกเซอร์ส, คาวาเลียส์, ฮอกส์, พิสตันส์
East group B: บัคส์, นิกส์, ฮีท, วิซาร์ดส์, ฮอร์เน็ตส์
East group C: เซลติกส์, เน็ตส์, บูลส์, แมจิก, แร็ปเตอรส์

การแข่งขัน รอบ In Season Tournament ได้เริ่มแข่งขันไปเมื่อ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา เราได้ 8 ทีมสุดท้ายที่เข้ารอบน็อกเอ้าท์และจะทำการแข่งขันเพื่อเข้ารอบ รองชนะเลิศ

มาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าใน 8 ทีมนี้ทีมใดที่จะได้ชูถ้วยใน NBA In Season Tournament ถือว่าเป็นทัวร์นาเมนท์ที่น่าสนใจเพราะเป็นทัวร์นาเมนท์ใหม่ที่เพิ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก และด้วยเงินรางวัลที่สูง แน่นอนว่าทุกทีมต้องทำออกมาอย่างเต็มที่แน่นอน

ยูโร 2024: รอบคัดเลือก

ยูโร 2024 จะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันนี้ทั้งหมด 24 ทีม สถานการณ์ตอนนี้กำลังหาอีก 3 ทีมจากรอบเพลย์ออฟที่จะมาเข้ารวมในศึกใหญ่ครั้งนี้

มาดูกันว่ามีทีมไหนบ้างที่เข้ารอบมาแล้ว 21 ทีม

สเปนสกอตแลนด์ฝรั่งเศสเนเธอร์แลนด์สอังกฤษอิตาลีตุรเคีย
โครเอเชียอัลแบเนียสาธารณรัฐเช็กเบลเยี่ยมออสเตรียฮังการีเซอร์เบีย
เดนมาร์กสโลวิเนียโรมาเนียสวิตเซอร์แลนด์โปรตุเกสสโลวาเกียเยอรมนี (เจ้าภาพ)

รอบเพลย์ออฟ การแข่งจัดรอบเพลย์ออฟจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 มีนาคม 2566 สำหรับรอบรองชนะเลิศ และรอบชนะเลิศในวันที่ 24 มีนาคม 2566

H3: รอบรองชนะเลิศ

สาย A: โปแลนด์ VS เอสโตเนีย

เวลส์ VS ฟินแลนด์/ไอซ์แลนด์/ยูเครน

สาย B: อิสราเอล VS ยูเครน/ไอซ์แลนด์

บอสเนีย VS ฟินแลนด์/ยูเครน

สาย C: จอร์เจีย VS ลักเซมเบิร์ก 

กรีซ VS คาซัคสถาน

H3: รอบชนะเลิศ

สาย A: โปแลนด์/เอสโตเนีย VS เวลส์/ฟินแลนด์/ไอซ์แลนด์/ยูเครน

สาย B: อิสราเอล/ยูเครน/ไอซ์แลนด์ VS บอสเนีย/ฟินแลนด์/ยูเครน

สาย C: จอร์เจีย/ลักเซมเบิร์ก VS กรีซ/คาซัคสถาน

เป็นไปได้สูงที่ 3 ทีมสุดท้ายจากรอบเพลย์ออฟจะเป็นทีมเวลส์จากสาย A/ยูเครน จากสาย B และสุดท้ายกรีซจากสาย C ที่จะได้เข้าร่วมยูโร 2024 ที่กำลังจะมาถึง และเราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกครั้ง ทัวร์นาเมนต์นี้จะจัดขึ้นในประเทศเยอรมนี ตั้งแต่วันที่ 14

มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม 2566 หากคุณเป็นแฟนตัวยงของฟุตบอล คุณไม่ควรจะพลาดการแข่งขันครั้งนี้

พรีเมียร์ลีก2023-24

พรีเมียร์ลีกเดินทางใกล้เข้าสู่ช่วงพักเบรคกลางฤดูแล้ว แต่ละทีมก็เร่งที่จะทำคะแนนให้ทีมเพื่อไปอยู่สู่ในจุดที่ดีขึ้น เราจะมาดูเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ 14 ของการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนี้กัน ที่ทำให้เกิดมีความเปลี่ยนแปลงในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

ทีมที่น่าจับตามองในพรีเมียร์ลีก

1.แมนซิตี้: แมนซิตี้ตามหลังอาร์เซนอลกับลิเวอร์พูล หลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากที่แมนซิตี้จะป้องกันแชมป์หลังจากเปิดบ้านเสมอกับทีมท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์จบลงด้วยสกอร์ 3-3 ทำให้อันดับของแมนซิตี้ก็ร่วงลงมาไกลมาอยู่อันดับที่ 3ของตาราง

2.ลิเวอร์พูล: ยังรักษาตำแหน่งได้ดีจากการแข่งขันที่ผ่านมาที่พบกับฟูแล่ม เป็นการแข่งขันที่ดุเดือดทำเอาแฟนบอลลุ้นทุกนาที จบสกอร์ไปด้วยลิเวอร์พูลชนะฟูแล่มไปด้วยสกอร์ 4-3 แต่ก็มีข่าวร้ายที่กองหลังคนสำคัญของทีมอย่าง โจเอล มาติป ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า งานนี้เราต้องคอยติดตามดูแผนสำรองของทีมนี้กัน


3.อาเซนอล: ทีมที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2023/24 แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาขึ้นมาอยู่บนสุดของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก และนำแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์เก่าอยู่ 3 แต้ม อาร์เซนอล ยังคงมีงานหนักที่ต้องทำหากพวกเขาต้องการที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ พวกเขาจะต้องรักษาฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาต่อไป และไม่พลาดแต้มในเกมที่พวกเขาควรจะชนะ

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023/24 ที่กำลังแข่งขันเข้าสู่สัปดาห์ที่ 15 และมีหลายทีมที่น่าจับตามองว่าจะทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ ทีมเหล่านี้มีทั้งทีมใหญ่ที่หวังจะกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์ และทีมเล็กที่หวังจะสร้างเซอร์ไพรส์ในฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตาม นอกจากทีมเหล่านี้แล้ว ยังมีอีกหลายทีมที่น่าจับตามองในฤดูกาลนี้ และยังล้วนมีผู้เล่นที่เก่งกาจ และมีผู้จัดการทีมที่มากประสบการณ์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาจะเป็นทีมม้ามืดที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ในฤดูกาลนี้
พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023/24 สัญญาว่าจะเป็นฤดูกาลที่สนุกและน่าตื่นเต้น และมีหลายทีมที่น่าจับตามองว่าจะทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ แฟนบอลจะได้เห็นการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างทีมใหญ่และทีมเล็ก และจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าทีมใดจะสามารถคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้